มารู้จักกับนิยายออนไลนกันเถอะ
ชุมชน บ้านกลอนไทย
26 พฤศจิกายน 2020, 08:05:AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

กด Link เพื่อร่วมกิจกรรม ผ่านFacebook (หรือกดปุ่มสมัครสมาชิกด้านบน)
 
หน้า: [1]
  ชุมชน  |  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จักกับนิยายออนไลนกันเถอะ  (อ่าน 315 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
19 พฤษภาคม 2020, 10:56:AM
nareeratluk74
LV1 เด็กน้อยอ่านกลอน
*

คะแนนกลอนของผู้นี้ 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2020, 10:56:AM »
ชุมชนชุมชน

   วรรณกรรมประเภทนิยาย เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความบันเทิงที่ทำให้เหล่านักอ่านได้เพลิดเพลินไปกับโลกแห่งจินตนาการ ทำให้ช่วยลดความคลาย และเสริมสร้างทักษะต่างๆโดยเฉพาะความคิดสร้างสรรค์ หลายๆคนอาจจะมีนิยายเล่มโปรดเป็นของตัวเอง และหลายๆคนก็มีนิยายโปรดที่ไม่เป็นเล่มด้วยเช่นกัน

     หลายๆคนอาจจะสงสัยว่านิยายที่ไม่เป็นเล่มคืออะไร จะอ่านอย่างไรไง แนะนำว่าไม่ต้องสับสนไปค่า เพราะนิยายดังกล่าวที่เราพูดถึงคือ นิยายออนไลน์ นั่นเอง หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยถึงเจ้านิยายออนไลน์นี้ เคยอ่านแต่นิยายที่เป็นเล่ม แต่จริงๆแล้วนิยายออนไลน์ก็ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วโลกไม่น้อยไปกว่านิยายเล่มเลยทีเดียว

     โดยนิยายออนไลน์ เกิดมาพร้อมๆกับอินเทอร์เน็ตในยุคของเว็บบอร์ด เพราะเป็นช่วงที่ชาวอินเทอร์เน็ตสามารถแสดงความคิดเห็น และเขียนข้อความต่างๆได้อย่างเสรี ดังนั้นในช่วงนั้นจึงมีเว็บบอร์ดที่สามารถเขียนนิยายมาลงเพื่อให้เหล่าสมาชิกอ่านได้ รวมถึงมีเว็บบอร์ดที่เฉพาะเจาะจงในการอ่านนิยายเลยก็มี เมื่อเวลาผ่านไป นิยายออนไลน์เริ่มรู้จักเป็นวงกว้างมากขึ้น ทำให้มีนิยายและผู้อ่านนิยายเป็นจำนวนมาก จนในปัจจุบันก็เกิดเป็นเว็บบอร์ดนิยาย และเว็บอ่านนิยายออนไลน์เกิดขึ้นอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าผู้อ่าน

     โดยจุดเด่นของนิยายออนไลน์คือความสะดวกสบายในการอ่าน เนื่องจากการอ่านนิยายออนไลน์สามารถอ่านผ่านอินเทอร์เน็ตได้เลย ทำให้ผู้อ่านเข้าถึงนิยายเรื่องโปรดของตัวเองได้แทบจะตลอดเวลา จากทุกที่ เพียงมีอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟน แทมบเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องพกหนังสือหนักๆและเปลืองพื้นที่กระเป๋าให้ยุ่งยากอีกต่อไป

     นอกจากนั้น นิยายออนไลน์ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วงสนับสนุนให้เกิดความสร้างสรรค์ใหม่ๆ ผู้อ่านนิยายสามารถเป็นผู้แต่งนิยายได้ด้วยเช่นกัน โดยไม่ต้องมีกระบวนการที่ยุ่งยาก หากนักอ่านคนไหนมีไอเดียดีๆก็สามารถแต่งนิยายลงเว็บนิยายให้ผู้อ่านทั่วไปได้อ่านได้เลยทันที นักแต่งนิยายออนไลน์ในปัจจุบันที่เริ่มจากการเป็นผู้อ่านได้แจ้งเกิดกันหลายท่าน ทำให้เป็นที่รู้จักอีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้จากนิยายที่ลงได้ไม่น้อย บางคนสามารถสร้างรายได้จากการแต่งนิยายออนไลน์ ถึง 6 หลักเลยทีเดียว

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับนิยายออนไลน์สามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากบทความนี้ได้เลยค่า
ในวันที่คนหันมา อ่านนิยาย ผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น
ส่งจูบจ้ะ

ขอบพระคุณ ที่กรุณาเยี่ยมชมนะจ๊ะ : @free, บอม ซอง ดุ๊ก

ข้อความนี้ มี 2 สมาชิก มาชื่นชม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ชุมชน  |  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 

Email:
Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
s s s s s