กรรมเพชรฆาต
ชุมชน บ้านกลอนไทย
25 ตุลาคม 2021, 10:26:AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

กด Link เพื่อร่วมกิจกรรม ผ่านFacebook (หรือกดปุ่มสมัครสมาชิกด้านบน)
 
หน้า: [1]
  ชุมชน  |  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมเพชรฆาต  (อ่าน 2241 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
08 มกราคม 2008, 03:27:PM
bird รักทุกคน แต่ไม่กล้าบอก
LV0 ทารก2 (Pls..update E-mail)
*

คะแนนกลอนของผู้นี้ 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 73« เมื่อ: 08 มกราคม 2008, 03:27:PM »
ชุมชนชุมชน


           คนที่มาจากต่างจังหวัดเข้ามาในกรุงเทพฯเพื่อหางานทำเมื่อว่างจากการทำไร่ทำนา ส่วนมากร้อยทั้งร้อยทำงานรับจ้างขายแรงงานกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีความรู้น้อย เห็นแต่จะต้องใช้แรงงานอย่างเดียวเท่านั้น
           ลุงดำเป็นอีกคนหนึ่งที่เข้ามาในกรุงเทพ เพื่อหางานทำตอนหน้าแร้ง หมดหน้าทำสวนทำนา ลุงดำเข้ามาเป็นคนแบกหามข้าวสารในโรงสีแห่งหนึ่ง มีเพื่อนอยู่ 2 คน ทำงานที่โรงฆ่าสัตว์ใกล้  ๆ กัน ทั้ง 3 คนสนิทกันมากเพราะมีนิสัยเหมือนกัน ชอบเล่นการพนัน กินเหล่า เมายาไปวัน ๆ ได้เงินมาก็เอาไปลงบ่อนหมด ไม่เหลือกับบ้าน เวลา
       
           ต่อมาลุงดำร่างกายไม่ค่อยดีนายจ้างจึงเลิกจ้าง ทำให้ลุงดำตกงานอยู่สักพัก สมหมาย และสายชลซึ่งเป็นเพื่อนกับลุงดำชวนไปทำงานที่โรงฆ่าสัตว์ด้วยกัน

           สมหมายบอกกับลุงดำว่าเป็นงานสบายไม่ต้องใช้แรงอะไรมากมายแค่นั่งแร่เนื้อวัวออกจากกระดูก ลุงดำเห็นว่าเป็นงานที่ง่ายไม่ต้องใช้แรงมากอย่างที่เพื่อนทั้งสองบอกจึงตกลงที่จะไปอยู่ด้วย ลุงดำทำงานอย่างมีความสุข ไม่ได้คิดอะไรมาก ฝ่าย สมหมายและสายชล เป็นมือสังหารสัตว์ทั้งหลายเหล่านั้นโดยสมหมาย เป็นมือค้อน ส่วน สายชล เป็นมือมีดมี

               ทั้งสองนำวัวผู้โชคร้ายมาผูกที่ลานประหาร ทั้วทั่งลานมีแต่กลิ่นคาวเลือดฟุ้งกระจายไปทั้ว วัวผู้รู้ชะตากรรมดีน้ำตาไหล มันคงรู้ดีว่าชะตาของมันคงขาดในวันนี้ ถ้ามันมีปากที่พูดได้เหมือนกับคนเรามันคงร้องขอชีวิตกับมนุษย์ผู้ใจร้ายทั้งสองคน

               เมื่อมัดวัวแน่นหนาแล้วสมหมายนำกะละมังใบใหญ่มารองเลือดของวัวเคราะห์ร้ายตัวนี้

               สมหมายเดินไปหยิบฆ้อนปอนคู่ใจที่พิงอยู่ข้าง ๆ เสา ไม่ที่ใช่มัดวัว ก่อนที่จะลงมือทุบลงไปสุดแรงประมาณ 4-5 ที เพื่อให้มึนงง และสายชลลงมือเอามีดแทงคอหอย เลือดทะลักพุ้งกระฉูดออกมาเป็นสาย ตามด้วยเสียงที่โหยหวนร้องด้วยความเจ็บปวด จนชาวบ้ายแถวนั้นรู้ดีว่าเป็นเสียวอะไร ผู้โชคร้ายตัวนั้นดิ้นทุรนทุรายกว่าที่จะสงบลงได้ก็เป็นเวลาหลายนาที

                  ลุงดำเห็นเเล้วรู้สึกเวทนาวัวตัวนั้นเหลือเกิน แต่มือสังหารทั้งสองไม่มีตวามรู้สึกอะไรทั้งสิ้นสีหน้ายังคงเลือดเย็นเป็นทองไม่รู้ร้อน

                   4 เดือนต่อมา ทั้งสามได้มานั่งกินเหล้ากันตามปกติ แต่คราวนี้มีปากเสียงเรื่องเงินที่ยื่มกันในบ่อนทำให้ สมหมายกับสายชลทะเลาะกันลุงดำเข้าห้ามแต่ไม่เป็นผลจึงต้องปล่อยเลยตามเลย ทั้งคู่เริ่มหยิบอาวุธคู่กายของแต่ละตน สายชลใช้มีดแทงเข้าที่ร่างกายของสมหมายเป็นแผลฉกรรหลายจุด ส่วน สายชลก็ไม่แพ้กันโดนฆ้อนทุบไปหลายอึกเหมือนกันจนทั้งคู้ทนพิษบาทแผลไม่ไหวก่อนตายทั้งสองร้องโหยหวนเหมือนกับวัวที่ทั้งสองฆ่าอย่างเลือดเย็นก่อนที่จะสิ้นลม

                ส่วนลุงดำก็กลับบ้านไปทำมาหากินกับลูกเมียตามเดิมเพราะกลัวผลกรรมจะมาตามสนองเหมือนกับ สมหมายกับสายชล
   
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  ชุมชน  |  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 

Email:
Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF
s s s s s