พิมพ์หน้านี้ - เล่าสู่กันฟัง

ชุมชน บ้านกลอนไทย ชุมชนสำหรับคนไทยผู้รักกลอน

บทประพันธ์กลอนและบทกวีเพราะๆ => กลอนเพื่อน => ข้อความที่เริ่มโดย: ไพร พนาวัลย์ ที่ 01 สิงหาคม 2014, 03:11:PMหัวข้อ: เล่าสู่กันฟัง
เริ่มหัวข้อโดย: ไพร พนาวัลย์ ที่ 01 สิงหาคม 2014, 03:11:PM
 
 ผมไม่ได้เข้าบ้านกลอนซะหลายวัน เพราะเอาคอม.(โน๊ตบุ๊ค)ไปให้ช่างลงโปรแกรมเพลงคาราโอเกะให้ เผื่อจะได้ซ้อมร้องเพลง เวลาไปขึ้นร้องบนเวทีจะได้ไม่หน้าแตก เพราะถ้าร้องเพลงเก่ง(คิดเอาเอง emo_26) แต่ถ้าไม่ได้ร้องกับคาราโอเกะแล้ว มันจะคร่อมจังหวะบ้าง ขึ้นไม่ถูกบ้าง ไล่ตะครุบตัวหนังสือบ้าง เลยไม่มีอารมณ์เพลงที่เราร้องสื่อให้ผู้ฟังคล้อยตามไปด้วย

พอไปหาช่างบอกความประสงค์ เขาก็ ok. แต่เขาถามว่าจะลง window ด้วยไหม? ไอ้คอมเรามันก็เก่า ลงวินโดว์มาก็หลายปีแล้ว ถามเขาว่าคิดเท่าไหร่ เขาก็คิดไม่แพงเลย แค่๓๐๐บาทเท่านั้น ก็เลยตกลง แต่เรื่องที่ตามมาก็คือ พอลงวินโดว์มาแล้ว คอมมันช้ามากๆๆ และการเชื่อมต่อเนทก็ไม่ได้ โทร.หาช่างของ 3BB.มาดูให้ เขาก็เชื่อมต่อให้เรียบร้อย เปิดเนทได้ แต่ปัญหาก็คือ เล่นเนทช้ามากๆๆๆๆๆ จนเบื่อ เลยนึกขึ้นได้ว่า ทำไมไม่ลองใช้ Google Chrome ดูล่ะ พอโหลดเสร็จอย่างง่ายๆก็เข้าเนท โอ พระเจ้าจอร์ช มันยอดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ emo_28 เล่นเนทได้อย่างสบายๆ สมกับที่เปลี่ยนจากการเคยใช้ aircard มาใช้ wifi มันเร็วผิดกันมากมายเลย อีกอย่างหนึ่ง ช่างแนะนำให้ใช้เม้าส์ เวลาเร่งเสียง ก็เลยซื้อมาอันหนึ่งช่วยได้มากจริงๆดีกว่าใช้นิ้วหมุนเยอะเลย  emo_56

จึงเอามาเล่าสู่กันฟังด้วยประการะฉะนี้ แลฯ


ลุงไพร